BULLET JOURNAL - KẾT QUẢ BẤT NGỜ SAU 6 THÁNG SỬ DỤNG

Đến nay mình đã sử dụng Bullet journal hơn 2 năm. Đó có thể là một con số bình thường nhưng cũng là con số lớn với một vài người. Tuy nhiên bài viết dưới đây mình đã chia sẻ về kết quả sau 6 tháng sử dụng Bullet journal thường xuyên.


Chúng ta không thể nào có một cuộc sống tốt hơn sau một đêm tỉnh dậy được. Hãy lựa chọn một thói quen tốtthực hiện nó mỗi ngày, sau 6 tháng cuộc đời bạn sẽ thay đổi không ngờ.


Sunhuyn bullet journal Sunhuyn
Bài viết dưới đây tôi viết sau khi dùng Bullet journal khoảng hơn 6 tháng

Việc trở thành một Freelancer khiến mình có kha khá công việc cộng tác với nhiều nơi. Cộng thêm cả học hành, bạn bè… Nhiều lúc mọi thứ cứ rối tung cả lên. Đến những thứ nho nhỏ mình cũng quên ví dụ như giặt đồ, hoặc lau dọn nhà cửa. Chẳng thể sắp xếp được thời gian hợp lý cho mọi thứ. Và Bullet Journal xuất hiện giúp mình quản lý thời gian cũng như phát triển bản thân tốt hơn.

Biết đến Bullet Journal cũng khoảng 8 tháng nhưng để thực sự dùng nó như một công cụ trong cuộc sống hằng ngày thì tầm 6 tháng. 2 tháng trước khi bắt đầu là do mình mất khá nhiều thời gian để tự mày mò, tìm hiểu và làm quen với cách dùng của nó. Hồi đó tài liệu về Bullet Journal tiếng việt rất ít và vô cùng sơ sài. Đến đọc còn chả hiểu gì mà có khi người viết cũng chỉ dịch từ nguồn báo nước ngoài nào đó mà không hề trực tiếp dùng nên khá là khó để mình có thể làm theo.

Mình tự tìm tòi, khám phá và nhận ra ở nước ngoài họ rất quan tâm đến Bullet Journal và sử dụng rất hiệu quả cho việc quản lý bản thân. Vì vậy, sau thời gian 2 tháng để làm quen và 6 tháng sử dụng, mình tin rằng mọi người đều nên có một cuốn Bullet Journal (#Bujo) ngay bây giờ.


2 THÁNG LÀM QUEN VỚI BULLET JOURNAL


Mình chỉ hi vọng những bài viết của mình sẽ giúp các bạn có thể bắt tay ngay và thực hiện được #Bujo một cách dễ dàng. Chứ không cần phải mất đến 2 tháng như mình.

Trong 2 tháng đầu, việc tìm hiểu thực ra cũng không đến nỗi khó, nhưng việc làm quen với nó không hề dễ. Mình đã rất hào hứng khi chạy đi mua ngay một cuốn sổ mới.

2 tuần tiếp theo cũng rất hứng thú ghi chép nhưng sau đó đến tuần thứ 3 mình có chút xao nhãng. Nguyên tuần mình không hề động đến cuốn sổ. Sau tuần đấy mình bỗng thấy bị delay quá nhiều công việc. Số bài mình gửi cho toà soạn ít đi, giờ học tiếng anh không sắp xếp khoa học, chi tiêu lại quá đà…Giống như mình đang quay lại những ngày tháng rối bời ngày trước vậy. Điều đó khiến mình quyết tâm thực sự dùng Bullet Journal để tự nhắc nhở bản thân.


6 THÁNG SỬ DỤNG VÀ HIỆU QUẢ CỦA BULLET JOURNAL


Kết quả rõ rệt khi mình luôn hoàn thành đúng và đủ mục tiêu đề ra. Bởi vì mình chỉ cho phép delay nhiều nhất 2 ngày để thực hiện những điều mà mình đã ghi vào To do list mỗi ngày. Nhờ có Bullet Journal mình đã quyết tâm ăn và ngủ khoa học hơn. Tối mình đi ngủ muộn nhất lúc 11 giờ và sáng dậy lúc 5h30. Đồng thời mình thực hiện những bài tập thể dục đã lên lịch từ trước trong cuốn Bujo. Ngoài ra, mình cũng tập thói quen nấu ăn ở nhà, ăn sáng đầy đủ, mang cơm đi làm, vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh lại rèn luyện trình độ nấu ăn của bản thân.

Hiện giờ mình đang làm marketing cho một công ty, ngoài ra còn làm freelancer và viết blog nữa nên việc quản lý thời gian thực sự vô cùng cần thiết. Bây giờ mình không còn bỏ ra hàng chục phút hay cả mấy tiếng chỉ để ngồi lướt facebook.Thay vào đó mình dành thời gian để đọc sách, để học ngoại ngữ, chăm sóc bản thân mình và giải quyết những công việc cần thiết mỗi ngày.Chúng ta là những người trẻ, có thể bạn nghĩ rằng bạn đang là tỷ phú thời gian. Nhưng hãy nhìn mọi thứ ở một khía cạnh khác. Việc quản lý thời gian và bản thân ở hiện tại sẽ giúp tương lai của bạn nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đừng nghĩ rằng tuổi trẻ nên được phép ăn chơi thoả thích, làm mọi điều mình muốn. Hãy cho bản thân một khuôn khổ và một lối sống tốt hơn.

Nhưng thực ra, mọi thói quen đều cần thời gian để hình thành. Có bạn sẽ thấy hứng thú trong khoảng 1 tuần, 1 tháng sau đó thì dừng lại vì không phù hợp, vì không có thời gian viết, vì không thấy hữu ích…vân vân và mây mây. Điều này tuỳ thuộc vào cá nhân mỗi người bởi không phải ai cũng phù hợp với mọi thứ. Chính vì thế mà có rất nhiều các công cụ được ra đời và #Bujo là một trong số đó.

Hãy thử và nếu bạn thấy đây là một phương pháp phù hợp thì đừng quên chia sẻ với mọi người nhé.


1,774 views0 comments

Recent Posts

See All